Minh Mạng thang 35 vị

hình ảnh thang thuốc ngâm rượu

Tương truyền rằng, ngay từ khi còn là hoàng tử, vua Minh Mạng đã phung phí sức lực vào việc phò.ng the nên ông thường yếu mệt.

Sau khi lên ngôi, Vua lệnh cho các Ngự Y của Thái Y Viện nghiên cứu bài thuốc để giúp ông lấy lại sức khỏe. Bài thuốc bổ ngâm rươ.u cho vua Minh Mạng dùng hàng ngày được ra đời, sức khỏe của vua tốt lên mỗi ngày. Nhà vua sau này đã có được 78 hoàng tử và 64 công chúa.

Sức khỏe của Vua từ suy yếu trở nên “phồn thực” là nhờ phương thang bồi bổ giúp phục hồi và kiện toàn thể trạng suy yếu chứ không phải bài thuốc cường_dương hay “dâm_dược” như nhiều người thường nghĩ.

Gần đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết hợp với hội Đông y Thừa Thiên Huế thực hiện đề tài thu thập, biên dịch và đề xuất hướng sử dụng các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn với mong muốn phục hồi mô hình Thái Y Viện để bảo tồn di sản văn hóa và khai thác du lịch.

Tại trung tâm lưu trữ quốc gia I, hơn 300 châu bản là các bài thuốc của Thái Y Viện có chữ ký của các Ngự Y triều Nguyễn được biên dịch nhưng vẫn không tìm thấy bài thuốc ngâm rươ.u Minh Mạng Thang.

BẢN GỐC CỦA MINH MẠNG THANG HIỆN VẪN CHƯA TÌM THẤY NÊN HIỆN NAY KHÔNG CÓ MINH MẠNG THANG NÀO LÀ CHÍNH BẢN

Qua nhiều năm hành nghề khám chữa bệnh bằng YHCT, phòng khám Y Tâm Đường nhận được rất nhiều toa Minh Mạng Thang mà bệnh nhân, khách hàng mang đến để hốt thuốc.

Chúng tôi nhận thấy, toa Minh Mạng Thang 35 vị dưới đây được nhiều người sử dụng, có tác dụng tăng cường sức khỏe hiệu nghiệm.

Đồng thời, toa này có thành phần dược liệu được kết hợp tinh tế, dùng bài Bát Trân Thang có tác dụng “ích khí bổ huyết” làm gốc. Sau đó, gia thêm các vị cân bằng âm dương, cường kiện gân cốt, bồi bổ tạng phủ… giúp cơ thể được khỏe mạnh toàn diện.

Một số châu bản là các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn
Một số châu bản là các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn

CÔNG DỤNG

 • Đại bổ khí huyết, kiện tỳ. Giúp kích thích tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng, hồng da đen tóc.
 • Mạnh gân cốt, trừ phong thấp, thông kinh lạc. Giúp trị đau nhức xương khớp do phong thấp, thoái hóa cột sống, gai cột sống và đau thần kinh tọa.
 • Bổ thận tráng dương. Giúp tăng cường sinh lực, Hỗ trợ điều trị chức năng sinh lý yếu.
 • Dưỡng tâm an thần, bổ huyết dưỡng não. Giúp tăng cường trí nhớ, ngủ sâu giấc.
 • Dưỡng âm sinh tân, dưỡng can minh mục. Giúp không bị nóng nhiệt, khô khát nước, giúp sáng mắt.
 • Hành khí tiêu thực. Giúp tiêu hóa tốt không bị đầy hơi khó tiêu.

CÁCH DÙNG

Đối tượng sử dụng: người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ăn kém, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm nhiều, sinh lý suy giảm.

Cách dùng:

 • Một thang ngâm với 6-8 lít rươ.u từ 38 – 50 độ để bảo quản được lâu và để dễ chiết suất các hoạt chất có trong dược liệu.
 • Sau 30 ngày là có thể dùng được, ngâm càng lâu càng tốt.
 • Khi dùng, quý vị cũng có thể pha rươ.u với một ít đường phèn hoặc mật ong để đỡ đắng hơn.
 • Nam nữ đều có thể dùng được.
 • Nếu quý vị không uống được rươ.u, có thể rót rươ.u vào một bát nhỏ, cho vào nồi đậy kín, chưng cách thủy 15 phút cho bay hơi rươ.u sẽ dễ uống hơn.
 • Uống đến khi mực rươ.u bằng mực dược liệu, quý vị có thể chắt hết rươ.u ra rồi ngâm lần 2 với 6 lít rượu.

Liều dùng: Mỗi lần uống 20-30ml, mỗi ngày uống 1-3 lần trong các bữa ăn.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người. Người huyết áp cao chưa điều trị ổn định không nên dùng.

THÀNH PHẦN MINH MẠNG THANG

 • 8 vị ích khí bổ huyết (Bát Trân Thang): Hồng sâm Hàn Quốc, Phục linh, Bạch truật, Cam thảo, Xuyên khung, Đương quy, Thục địa hoàng, Bạch thược.
 • 9 vị bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý: Hải Long, Lộc Giác, Nhục thung dung, Ba kích thiên, Sơn thù du, Thỏ ty tử, Bổ cốt chỉ, Dâm dương hoắc, Nhục quế.
 • 8 vị cường kiện cân cốt, trừ phong thấp, hoạt huyết thông kinh lạc: Phòng phong, Thiên ma, Đỗ trọng, Ngưu tất, Tần giao, Độc hoạt, Tục đoạn, Kê huyết đằng.
 • 10 vị bổ huyết dưỡng tâm an thần, dưỡng âm sinh tân, dưỡng gan sáng mắt, hành khí tiêu thực kích thích tiêu hóa: Hà thủ ô, Linh chi, Táo nhân, Long nhãn, Hồng táo, Sa sâm, Ngọc trúc, Câu kỷ tử, Trần bì, Đại hồi.
8 vị ích khí bổ huyết (Bát Trân Thang):
8 vị ích khí bổ huyết (Bát Trân Thang):

Tôi có thể mua thang ngâm rượu Minh Mạng Thang ở đâu?

Hiện có nhiều cơ sở không uy tín, làm nhái lại sản phẩm Thang ngâm rượu Minh Mạng bán với giá rẻ, nhưng chất lượng sản phẩm rất kém. Mong các bạn hay cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để nhận lại được sản phẩm chất lượng, giúp đem lại công dụng và sức khỏe. Quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở thangthuocngamruou. Sản phẩm chúng tôi mang đến là sản phẩm của Việt Nam có chất lượng rất tốt, đảm bảo đúng loại dược liệu, an toàn cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ mua hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *